Trang chủ Thông tin thị trường Lựa chọn đúng phân khúc đầu tư bất động sản năm 2023

Lựa chọn đúng phân khúc đầu tư bất động sản năm 2023

Sau khoảng thời gian im ắng thì hiện nay thị trường bất động sản đang khởi động loạt hoạt động các dự án. Đây là những tín hiệu mới cho thị trường vào thời điểm từ nay đến cuối năm và phân khúc nào đang được các nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay.

Nhà đầu tư bất động sản rục rịch quay lại thị trường

Theo số liệu từ Batdongsan.com.vn, tổng quan 7 tháng đầu năm 2023, các chỉ số của thị trường nhà đất bán chưa cải thiện nhiều, mức độ quan tâm vẫn giảm 33% và lượng tin đăng giảm đến 48% so với cùng kỳ năm trước.

Đầu quý III/2023, thị trường bất động sản đã nhen nhóm những tín hiệu tích cực khi lực cầu tăng mạnh nhất ở chung cư, biệt thự và đất nền.

Mặc dù vậy, thị trường đã bắt đầu xuất hiện sự tăng trưởng trở lại. Trong tháng 7, nhu cầu tìm mua bất động sản trên cả nước tăng 6%, lượng tin rao bán nhà đất cũng tăng 4% so với tháng liền trước.

Theo số liệu phân tích từ batdongsan.com.vn nhu cầu tìm kiếm bất động sản đang tăng dần

Xu hướng tăng này diễn ra với tất cả loại hình bất động sản bán. Trong đó, chung cư và biệt thự chứng kiến lượng quan tâm phục hồi mạnh nhất, tăng 7% so với tháng 6/2023. Đất nền tăng 6%, nhà riêng và đất dự án tăng 3%. Lượng tin đăng bán tất cả loại hình bất động sản cũng tăng từ 2% đến 9%.

Thị trường bất động sản ở hầu hết các tỉnh, thành phố vừa trải qua một tháng 7 ấm hơn với lượt quan tâm tăng nhẹ. Nổi bật là Hà Nội và TP.HCM với mức tăng lần lượt là 9% và 8% so với tháng trước.

Các địa phương có mức độ quan tâm nhà đất tăng đáng kể trong tháng 7 khác có thể kể đến như Quảng Ninh tăng 18%, Hải Phòng tăng 9% và Đà Nẵng tăng 8%.

Đất nền có sổ vẫn là kênh đầu tư vững bền

Đất nền có sổ riêng có thể được coi là một kênh đầu tư có mức độ an toàn cao hơn so với một số loại đầu tư khác, nhưng làm sao để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất hiện nay?.

Nhu cầu tìm bất động sản vùng ven ở các khu công nghiệp bắt đầu tăng

“Thời gian vừa qua, thị trường sẽ có sự hồi phục nhất định ở một số phân khúc và khu vực có kết nối hạ tầng. Phân khúc đất nền ven các thành phố lớn, hạ tầng giao thông đồng bộ, tiện ích đầy đủ sẽ phục hồi giao dịch trở lại.

Bình Phước đang được xem là thủ phủ công nghiệp lớn thứ 2 tại Đông Nam Bộ sau Bình Dương

Hiện này hầu hết các tỉnh có khu công nghiệp phát triển mạnh như Bình Dương, Bình Phước, Long An,…, lực lượng lao động nhập cư về đó sinh sống và làm việc đang kéo theo nhu cầu nhà ở rất lớn. Do đó, người mua với nhu cầu an cư hoặc đầu tư tích lũy tài sản hoàn toàn có thể cân nhắc tìm cho mình một miếng đất phù hợp với điều kiện tài chính bản thân.

Ý kiến bình luận