Trang chủ Tin Tức 6 yếu tố giúp bất động sản Bù Đăng tăng sức hút trong thời gian tới

6 yếu tố giúp bất động sản Bù Đăng tăng sức hút trong thời gian tới

Bình Phước trong 6 tháng đầu năm lọt ‘top 10’ về thu hút vốn đầu tư FDI, chỉ số tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,27% (cao nhất so với vùng Đông Nam Bộ và đứng thứ 14 cả nước). Bình Phước đang trở thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản hàng đầu tại khu vực Đông Nam Bộ nhất là các thị trường mới như Bù Đăng. Dưới đây là 6 yếu tố giúp bất động sản Bù Đăng ngày càng trở nên hấp dẫn.

Tọa độ vàng giao thương

Bù Đăng nằm “cửa ngõ” giao thương giữa Đắk Nông và Bình Phước, đồng thời là trung tâm kết nối liên vùng xuyên suốt từ Tây nguyên và vùng sản xuất công nghiệp chủ lực của Bình Dương xuống TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Vị trí này sẽ biến Bù Đăng trở thành một đầu mối giao thông lớn và là trung tâm giao thương, trung chuyển hàng hóa, cung cấp dịch vụ sầm uất trong tương lai. Đây là nền tảng giúp thị trường bất động sản Bù Đăng phát triển bền vững.

Hạ tầng được đầu tư lớn

Nhằm khai mở hết tiềm năng phát triển của vùng đất này. Theo đó, bên cạnh các tuyến giao thông đối nội, Bù Đăng đang đón nhận một loạt công trình lớn giúp gia tăng khả năng kết nối liên vùng như ĐT 755, ĐT 755B, Quốc lộ 14, ĐT 760… Đặc biệt tuyến cao tốc Chơn Thành – Gia Nghĩa cũng đã được chính phủ thông qua và sẽ khởi công trong năm 2024. Đây chính là tuyến giao thông chiến lược kết nối giữa Tây Nguyên và các tỉnh miền Đông Nam Bộ… Hệ thống hạ tầng này sẽ là “chất xúc tác” giúp bất động sản Bù Đăng gia tăng giá trị.

Công nghiệp phát triển thần tốc

Bình Phước hiện nay được xem là thủ phủ công nghiệp tại miền Đông Nam Bộ với các hợp đồng hàng tỉ đô la Mỹ đang được xúc tiến đầu tư tại đây. Bù Đăng cũng đang định hướng phát triển công nghiệp và đã có nhiều khu công nghiệp đang được đầu tư và khởi công như:  các KCN Minh Hưng 1, Minh Hưng 2,Nghĩa Trung, Đức Liễu 1, Đức Liễu 2, Thọ Sơn, Thống Nhất. Sắp tới các KCN sẽ đi vào hoạt động càng làm cho khu vực này thêm sôi động. Theo quy hoạch, phần lớn diện tích tự nhiên của Bù Đăng dành cho công nghiệp và thương mại – dịch vụ; đan xen là một số khu đô thị mới đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia, người lao động. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư đón đầu mua bất động sản để chờ tăng giá hoặc khai thác kinh doanh, cho thuê… bởi nhu cầu sẽ tăng rất mạnh.

Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái

Bình Phước đang phát triển du lịch sinh thái rất mạnh đặc biệt là các khu vực view đồi, suối như Bù Đăng. Đây chính điểm dừng chân để du khách có thể quan sát, chiêm ngưỡng phong cảnh, cắm trại,..Bù Đăng đang quy hoạch nhiều vùng du lịch độc đáo với các điểm gắn kết trên tuyến QL14, vùng du lịch gắn với trảng cỏ Bù Lạch…

Dân số và nhu cầu nhà ở sẽ tăng nhanh

Dân số hiện nay của Bù Đăng đạt mức 131.296 người, thời gian tới khu đô thị hóa ngày càng cao cũng như công nghiệp phát triển đây sẽ là vùng đất lành cho dân nhập cư đến làm việc và sinh sống, điều khiến bất động sản không ngừng tăng giá. Mặt khác, khi mật độ dân số tăng cao, Bù Đăng cũng sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực thương mại – dịch vụ, y tế, giáo dục… giúp bất động sản gia tăng giá trị rất nhanh chóng.

Giá bất động sản Bù Đăng chưa tương xứng tiềm năng

Tại các đô thị công nghiệp, các thành phố trực thuộc tỉnh giá bất động sản đang tăng nhanh theo xu hướng chung của thị trường. Riêng Bù Đăng, dù giá cũng tăng với biên độ khá tốt trong thời gian vừa qua nhưng các chuyên gia vẫn đánh giá mức tăng chưa tương xứng với tiềm năng phát triển. Bởi Bù Đăng đang sở hữu nhiều lợi thế nhưng mặt bằng giá bất động sản ở các khu trung tâm, xung quanh đô thị trung tâm hành chính chỉ mới ở ngưỡng 2 – 8 triệu đồng/m², thấp hơn nhiều so các khu vực lân cận. Như vậy, các nhà đầu tư “xuống tiền” thời điểm này sẽ có cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận trong thời gian ngắn sắp tới.

Xem thêm: đất nền sổ sẵn trung tâm hành chính Bù Đăng

Ý kiến bình luận