Trang chủ Kiến thức BDS Tiềm năng bất động sản của “tam giác vàng” kinh tế Đồng Xoài – Đồng Phú – Chơn Thành

Tiềm năng bất động sản của “tam giác vàng” kinh tế Đồng Xoài – Đồng Phú – Chơn Thành

Tam giác vàng” Đồng Xoài – Đồng Phú – Chơn Thành đang được xem trung tâm kinh tế động lực và là trung tâm công nghiệp – đô thị – dịch vụ của Bình Phước. Tiềm năng bất động sản của khu vực này hội tụ rất nhiều lợi thế về vị trí chiến lược, dân số và hạ tầng hứa hẹn kích hoạt sự tăng trưởng trong thời gian sắp tới.

Ngã tư trung tâm TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước nhìn từ trên cao

Điểm sáng phát triển tam giác kinh tế

Hiện nay Bình Phước đang tập trung ưu tiên tạo tam giác phát triển Đồng Xoài – Đồng Phú – Chơn Thành và  phát triển du lịch sinh thái 2 bên bờ hồ Suối Giai, vừa cân bằng sinh thái, ổn định môi trường, vừa tạo động lực phát triển du lịch địa phương. Đồng Phú hiện có 2 khu công nghiệp và 4 cụm công nghiệp, với hơn 300 công ty, doanh nghiệp đang hoạt động, tăng 181 công ty, doanh nghiệp so với giai đoạn 2010-2015. Phấn đấu đến năm 2025, tăng trên 400 công ty, doanh nghiệp. Trong đó, điểm nhấn là Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú (diện tích 6.317 ha) thuộc địa bàn các xã: Tân Lợi, Tân Hòa và Tân Lập; Cụm công nghiệp Thuận Phú – Thuận Lợi – Tân Phước – Tân Tiến 1 – Tân Tiến 2 và Tân Phú 1 sẽ góp phần quan trọng để đưa Đồng Phú sớm trở thành huyện công nghiệp trước năm 2025.

Bản đồ quy hoạch khu/cụm công nghiệp tại Bình Phước

Đồng Phú có vị trí chiến lược quan trọng, có quốc lộ 14, đường liên tỉnh ĐT.741 đi qua. Đây là những tuyến giao thông huyết mạch nối liền Đồng Phú với các tỉnh Tây Nguyên, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, là cơ sở để Đồng Phú cùng với Chơn Thành và TP. Đồng Xoài trở thành những đầu tàu phát triển công nghiệp, dịch vụ và thương mại của tỉnh trong những năm tới.

Nhằm tạo sự thông thương tốt nhất cho nhà đầu tư, tam giác kinh tế Đồng Xoài – Đồng Phú – Chơn Thành đã và đang đón một loạt dự án hạ tầng hiện đại, hứa hẹn tạo nên sự bứt phá. Theo đó, dự án nâng cấp, mở rộng ĐT741; dự án đường tạo lực Đồng Phú – Bình Dương; dự án Tân Uyen – Phú Giáo – Đồng Xoài… đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Bình Phước và Bình Dương, TPHCM cũng siết chặt hợp tác huy động nguồn lực triển khai dự án đường cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Phú Giáo – Đồng Phú – Đồng Xoài, Cao tốc  Chơn Thành – Gia Nghĩa,..

Bên cạnh đó còn có các dự án xây dựng đường cao tốc nối với các tỉnh Tây Nguyên, đường Hồ Chí Minh, đường kết nối Bình Phước – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, cầu Mã Đà kết nối đường 753 sang sân bay Long Thành và cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải, quốc lộ 14C kết nối Đắk Nông với Bình Phước qua Tây Ninh, Long An. Các dự án này khi hoàn thành sẽ kết nối hầu hết các khu/cụm công nghiệp, kết nối các tuyến ĐT 741, quốc lộ 13, quốc lộ 14 nhằm hình thành khu vực phát triển năng động bậc nhất vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Chưa hết, trong tương lai, tuyến đường sắt xuyên Á từ cửa khẩu quốc tế Hoa Lư kết nối với các nước châu Á cũng có thể được xây dựng. Cùng với đó, Bình Dương, Bình Phước sẽ tập trung phát triển hệ thống bến bãi, cảng cạn nhằm tạo ra lợi thế thuận lợi cho việc xuất, nhập khẩu hàng hóa liên vùng và xuyên Á.

Cơ hội bứt phá của bất động sản

Tại các trục đường chính ĐT 741 nối liền TP. Đồng Xoài – Đồng Phú – Phú Riềng đang trở thành tâm điểm của lượng lớn cư dân đến an cư, lập nghiệp, bao gồm các chuyên gia, kỹ sư và người lao động tri thức trong và ngoài nước làm việc tại các  các cụm công nghiệp Thuận Lợi, Thuận Phú, KCN Phú Riềng Đỏ và liền kề các khu công nghiệp lớn như Đồng Xoài 1, Đồng Xoài 2, KCN Đồng Phú,..

Rất đông khách hàng tham quan sản phẩm đất nền có sổ liền kề ĐT 741 – Thành phố Đồng Xoài

Dự kiến sau khi mở rộng diện tích tự nhiên của thành phố Đồng Xoài là 310,5 km2, tăng 142,8 km2 so với địa giới hành chính thành phố Đồng Xoài hiện hữu. Trong đó, diện tích mở rộng về xã Thuận Phú 60,5 ha; mở rộng về xã Đồng Tiến 43,3 km2, xã Tân Phước 17,3 km2, xã Tân Hưng 21,6 km2. Diện tích còn lại của xã Thuận Phú sẽ gộp vào xã Thuận Lợi, diện tích còn lại của xã Đồng Tiến sẽ gộp vào xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú cũng đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản.

Đón đầu được định hướng phát triển mới của Bình Phước nhiều nhà đầu tư bất động sản đang săn lùng các sản phẩm đất nền nằm trên các trục đường chính của Bình Phước cũng như đón đầu sự phát triển của các khu công nghiệp mới tại đây.

Khách hàng xuống tiền khi lần đầu tiên đi xem đất

Có thể kể đến dự án Dong Xoai New Town nằm trên tuyến đường ĐT 741 – trục giao thương chiến lược kết nối TP. Đồng Xoài và Thị xã Phước Long, Phú Riềng. Từ Tân Phước Việt 2 dễ dàng di chuyển đi TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Tây Ninh thông qua hệ thống hạ tầng giao thông xuyên suốt như: đường QL.14, QL.13, ĐT.756, ĐT.753,…

Với vị trí nằm giữa TP. Đồng Xoài và Phú Riềng, cư dân nơi đây chỉ mất chưa đến 3 – 10 phút để đến trung tâm hành chính TP. Đồng Xoài, ngân hàng, đại siêu thị, chợ truyền thống, trường học các cấp, bệnh viện, quảng trường, công viên và các dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp khác…Trong tương lai nơi đây chắc chắn sẽ trở thành điểm giao thương quan trọng của khu vực, là điểm kết nối cho các hoạt động trao đổi đa dạng, mang đến giá trị kinh tế cao cho cư dân khu vực.

Khách hàng tham quan dự án được rút thăm nhận quà

Quý khách hàng sở hữu cuốn sổ hồng trên tay chỉ tư 439 triệu/nền, đầy đủ thổ cư. Đây là mức giá quá tốt so với mặt bằng thị trường bất động sản và những giá trị mà Dong Xoai New Town mang lại.

Giới kinh doanh bất động sản nhận định, với đà phát triển hạ tầng xung quanh cũng như định hướng phát triển mới của Bình Phước và đà phục hồi của thị trường bất động sản như hiện nay, bước sang đầu năm 2024 giá trị của Dong Xoai New Town có thể tăng đáng kể.

Đây chính là lý do giải thích vì sao Dong Xoai New Town được các nhà đầu tư quan tâm nhiều hiện nay.

Ý kiến bình luận